• เจอก้อนที่ขาหนีบค่ะ

  •  P_help
    สมาชิก
    เมื่อประมาณ3weekที่แล้ว ดิฉันคลำพบก้อนเนื้อคล้ายตุ่มยุงกัดที่ขาหนีบด้านซ้าย จึงไปพบแพทย์ในวันรุ่งขึ้น หมอบอกว่าตุ่มมันตื้นไม่น่าใช่ต่อมน้ำเหลือง หมอจึงนัดในนรีเวชดูอาการอีกครั้ง(สัปดาห์หน้า) แต่มาวันนี้นั่งทำงานอยู่รู้สึกแสบบริเวณนั้น(ปกติไม่มีอาการเจ็บอะไรค่ะ) จึงเข้าห้องน้ำพบว่ามีเลือดออกจากตุ่มค่ะ แล้วตุ่มยุบลงค่ะ เลยอยากทราบว่าเป็รอะไรคะ ตอนนี้กังวลมาก กลัวเป็นอะไรร้ายแรง ดิฉันอายุ28 หนัก73 // ข้อมูลเพิ่มเติม ปัจจุบันปวดขาด้านซ้ายค่ะ(เป็นบ่อยอยู่แล้ว) แล้วมีอาการเท้าซ้ายชา(เพิ่งเคยเป็นค่ะตั้งแต่วีคที่แล้ว) ไม่มีเพศสัมพันธ์2ปีแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ P_help

    ตุ่มที่ขาหนีบ หรือ ก้อนที่ขาหนีบ ถ้าเป็นก้อนที่อยู่ตื่นหรือตุ่มที่อยู่ตื่น ลักษณะแดงส่วนใหญ่อาจจะเป็นการติดเชื้อผิวหนังได้ค่ะ ส่วนใหญ่เกิดจากการกดทับค่ะ หรือ การที่มีไขมันหน้าท้องลงมากดก็ได้ค่ะ หรือ อาจจะเกิดจาการเสียดสีก็ได้ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อแบบตื้นๆค่ะ ที่ก้อนแตกและมีเลือดออก แนะนำให้ทำความสะอาดแผลค่ะ เช็ดให้แห้งปิดแผลให้เรียบร้อยค่ะ ถ้ามีอาการปวดแนะนำรับประทานยาแก้ปวดค่ะ แผลน่าจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ แต่ถ้ากังวลก็แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ เพื่อให้ดูแผลนะค่ะ

    P_help  P_help
    สมาชิก
    ขอบคุณมากนะคะคุณหมอ เบาใจหน่อย :))