• เครียด หรือ ซึมเศร้า

  •  Tanya
    สมาชิก

    สวัสดีคะ อยากขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชียวชาญคะ

    พ่อแม่ดิฉันมักมีปันหากันมาตลอด เรื่องมือที่สาม ตั้งแต่จำความได้ ดิฉันมักชอบคิดว่าครอบครัวของเราอบอุ่นเหมือนที่ครอบครัวอื่นๆเค้ามีกัน มีพ่อ แม่ ลูก อยู่ด้วยกัน แต่เหมือนดิฉันจะหลอกตัวเองมาโดยตลอด ตอนนี้แม้เราจะโตเปนผู้ใหญ่พอ แต่ก้อยังเจอเรื่องเดิมๆ แม่ยังบ่น ยังด่าพ่อ พ่อทำอะไรก้อไม่เคยดี ทั้่งที่เรื่องอดีตมันก้อผ่านไปแล้ว แต่แม่ก้อยังเปนคนตรอกย้ำเรื่องเดิมๆได้ทุกเมื่อ ดิฉันรู้สึกแย่ และรู้สึกไม่มีความสุขในชีวิต เมื่อทุกครั้งต้องมารับรู้เรื่องเดิมๆ ต้องมาเหนพ่อแม่บ่น เสียดสีกัน ทะเลาะกัน จนบางทีครั้ง รู้สึกอยากหนีไปไกลๆจากตรงนี้ ไม่อยากรับรู้อะไรอีกแล้ว ไม่อยากเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันอีก ร้องไห้ทุกครั้งที่เจอปันหาเดิมๆ จนบางครั้งบ่อยๆขึ้น ก้อรู้สึกเหมือนตัวเองไร้ค่า ช่วยอะไรไม่ได้เลย ทำให้พ่อแม่ดีกันไม่ได้ เวลารู้สึกแย่มากๆ เราก้อชอบคิดไปไกล ถ้าไม่มีเราก้อคงดี ได้ไม่ต้องรับรุ้อะไร แต่พอคิดมากไปก้อมานั่งนึกถึงเค้า ถ้าไม่มีเราใครจะดูแล ใครจะพาแกไปหาหมอ แล้วก้อร้องไห้กับตัวเองแบบนี้ทุกครั้ง แล้วก้อได้แต่ขังตัวเองไว้ในห้อง ไม่เจอใคร อยากจะอยู่คนเดียว ร้องไห้คนเดียว แบบนี้หนูเครียดมากไป หรือเปนโรคซึมเศร้าหรือป่าวคะ

    สวัสดีคะคุณTanya

    ก่อนอื่นเรียนอย่างนี้เลยค่ะว่าคุณเป็นคนที่เข้มแข็งมากค่ะ เนื่องจากหลายๆ ครอบครัวที่ปัญหาเรื่องคุณพ่อคุณแม่ เด็กจะได้รับผลกระทบมากค่ะ การแก้ จริงๆ ต้องแก้ปัญหาที่พ่อแม่ค่ะ คุณเข้มแข็งและมีจิตใจที่ดีค่ะ ตอนนี้คุณแค่มีปัญหาความเครียดจากพ่อแม่ค่ะ ยังไม่ถึงขั้นซึมเศร้าค่ะ

    แต่การที่คุณต้องอยู่ในสถานการณ์แบบนี้จะทำให้คุณมีปัญหาได้ค่ะ ในอนาคต ค่ะ

    เรียนว่าควรจะให้คุณพ่อคุณแม่ไปปรึกษา ในการทำปรับตัวเกี่ยวกับคู่รักค่ะ

    ส่วนตัวคุณเองอาจจะเป็นแค่ตัวช่วยสนับสนุนให้ความสัมพันธ์ของพ่อแม่ดีขึ้นค่ะ

    แนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ