• มีผู้หญิงคนนึงเอาเข็มมาทิ่มที่หลังไม่แน่ใจกลัวเรื่องของการติดเชื้อ เอสไอวีต้องทำอย่างไร

  •  mkskowas
    สมาชิก

    คุณหมอครับพอดี วันนี้ ในโรงเรียนใหม่ของผมมีกิจกรรม ผมนั่งอยู่แล้วข้างหลังก็เป็นเพื่อนผู้หญิง นั่งอยู่ หลังผม แล้วทีนี่เวลาก็ผ่านไปนาน สมควร ผมนั่งคุยกับเพื่อนข้างหน้าอยู่ แล้วเหมือนมีเข็มมาทิ้มเข้าเนื้อผมตรงด้าน หลัง แถวๆ สะโพกแบบรู้สึกปวดผมหัน ไปก็เจอเพื่อนผู้หญิงร่วมห้อง ถือ กระดาษกับหมึกอยู่แต่หมึกก็มีฝาปิดนะครับ ผมเลยคิดว่ามีเข็ม ผมก็มองไปเรืิอยๆ ก็ไม่เจอเข็ม ทีนี่ เพื่อนคนนั้นก็ล้วงกระเป๋าเข้าไปแล้วยิ้มโทรศัพออกมา ตอนนี้ผมกังวลว่าเธอคนนั้นเอาเข็มมาทิ่มผม ตรงทีโดนผมรู้สกปวดๆหายๆ ผมให้เพื่อนคนถาม เพื่อนทีผมส่งสัยเขาบอกไม่รู้เรื่อง แล้วผมก็คิดว่าเหมือนมีเข็ม ทิ่มผมจริงๆ ผมเลยกังวลเรื่องเป็นhiv มากเลยครับ

     สวัสดีคะคุณmkskowas

    ก่อนอื่นการที่ถูกเข็มทิ่มตำ มีโอกาสในการติดเชื้อน้อยค่ะ แต่ก็เป็นไปได้ค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีการถูกทิ่มตำจริงหรือไม่ค่ะ ถ้ามีจริง และไม่แน่ใจในเรื่องการแผ่เชื้อ ให้ปฏิบัติดังนี้ค่ะ

    1. แจ้งความเพราะเป็นเรื่องของความปลอดภัยของคนในชุมชน
    2. พบแพทย์เพื่อเจาะตรวจเลือด เกี่ยวกับโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์
    3. รับยาต้านไวรัส 28 วัน
    4. แนะนำให้เจาะเลือดติดตามผล

    หมอคงแนะนำได้เท่านี้ก่อนนะค่ะ อาจจะต้องปรึกษากับทางแพทย์และทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องค่ะ

    mkskowas  mkskowas
    สมาชิก

    ผมรู้แล้วครับ เหมือนเป็นเล็บเพื่อนคนข้างๆเอามาทิ่มผม