• ปวดกล้ามเนื้อที่อก เป็นมากเวลาไอหรือออกแรง เป็นอาการอะไร

  •  aomnoiii
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ดิชั้นมีอาการเจ็บหน้าอกซ้าย เจ็บหน่วง ๆ วันอาทิตย์ที่ 10 เจ็บ วันจันทร์ที่ 11 ปกติดี ไม่เจ็บ พอมาอังคารเมื่อวาน กลับมาเจ็บอีก วันนี้วันพุธก็ยังเจ็บ อาการร่วมตอนนี้คือ หัวเราะและเรอจะปวด รู้สึกเหนื่อยนิด ๆ เวลาทำงานใช้แรงกาย เช่น กวาดบ้าน ปวดแขนซ้าย ไหล่ซ้าย ก่อนหน้านี้ที่จะเริ่มเจ็บเคยมีอาการไอแห้ง ๆ ค่ะ เป็นอะไรคะ ขอบคุณค่ะ
    aomnoiii  aomnoiii
    สมาชิก

    อีกข้อมูลหนึ่ง ดิชั้นมีโรคประจำตัวคือ NF2 ค่ะ ปกติก็จะเหนื่อยง่ายอยู่แล้ว

    aomnoiii  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ aomnoiii

    อาการเจ็บหน้าอกฟังดูแล้วคล้ายกับจะเจ็บมากขึ้นเมื่อออกแรงทำงานหรือเวลาไอซึ่งจะมีการขยับของกล้ามเนื้อหน้าอก อาการจึงน่าจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ การรักษาคือรักษาอาการไอก่อน และลดการใช้งานที่ทำให้เจ็บมากขึ้น กินยาแก้ปวดยาแก้อักเสบได้ ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายหาสาเหตุอื่นเพิ่มเติมค่ะ