• เคยสอดยาเพื่อให้แท้งตอนท้อง1เดือน 2 รอบ แต่ไม่แท้ง ตอนนี้ท้องประมาน 3 เดือนแล้ว เด็กจะผิดปกติไหม

  •  Kittiyaporn Insee
    สมาชิก
    ตอนนี้ท้องประมาน3เดือน เคยทำแท้งด่วยยาสอดเมื่อตอนท้อง1เดือน 2รอบ ล่ะไม่ออก แฟนเลยอยากให้เอาไว้ อยากทราบว่าเด็กจะเป็นอะไรไหม

     สวัสดีคะคุณ Kittiyaporn Insee

    เรียนอย่างนี้นะค่ะตอนนี้คงต้องอาศัยการตรวจเรื่องของความผิดปรกติจากการทำอัลตราซาวด์ หรือ การเจาะน้ำคร่ำไปตรวจนะค่ะ แต่การทำอัลตราซาวด์ก็สามารถเห็นได้คร่าว ๆ นะค่ะ และเป็นวิธีที่ไม่ทำให้เจ็บหรือเสี่ยงต่อการแท้งค่ะ

    แนะนำตอนนี้ควรจะรีบฝากครรภ์ และตรวจอายุครรภ์ รับประทานกรดโฟลิก วิตามินบำรุง และตรวจครรภ์ค่ะ