• เคยฉีดพิษสุนัขบ้าครบเเล้วต้องฉีดอีกไหมครับ

  •  talae2727
    สมาชิก
    คือผมเคยได้รับวัคซีนพิษสุนัขบ้ามาครบทุกเข็มเเล้วครับเเล้สสองปีที่เเล้วผมโดนเเมวข่วน ก็เลยไปฉีดครบทุกเข็มครับ เเล้วสองปีต่อมาผมโดนข่วนอีก ก็เลยไปฉีดวัคซีนกระตุ้น2เข็ม หนึ่งเดือนต่อมาโดนข่วนอีกต้องฉีดอีกมั้ยครับหรือ วัคซีนกระตุ้นยังทำงานอยู่หรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ talae2727

    สำหรับการฉีดวัคซีนกระตุ้นในผู้ที่เคยได้รับวัคซีนหลังสัมผัสโรคมาครบแล้ว 5 เข็ม แบ่งเป็น 2 กรณี ได้แก่ กรณีที่ได้รับวัคซีนเข็มสุดท้ายนานน้อยกว่า 6 เดือน ควรรับวัคซีนกระตุ้น 1 เข็ม กรณีที่ได้รับวัคซีนเข็มสุดท้ายนานมากกว่า 6 เดือน ควรรับวัคซีนกระตุ้น 2 เข็มค่ะ

    อ่านข้อมูลอื่นเพิ่มเติมได้ที่   พิษสุนัขบ้า

    ขอถามด้วยคนนะคะ เเล้วเคยฉีดยาครบเเล้วผ่านประมาณ 3 เดือนกว่า เเล้วมาโดนเเมวข่วนอีก ไม่มีเลือด มีรอยถลอกเล็กน้อยถ้าไม่สังเกตุไม่เห็นเลย ไปหาหมอ หมอบอกไม่เป็นไรเเล้วไม่ฉีดกระตุ้นให้เพราะหมอบอกว่าหนูได้รับวัคซีนมายังไม่นาน อะไรประมาณนี้ มันใชาเหรอคะ หนูกังวลมากคะ