• เจ็บหน้าอก หายใจลำบาก

  •  Naranat Supasen
    สมาชิก
    หมอค้ะ บ้างที่เรานอนเรารู้สึกเหนื่อย เหมือนหอบ รู้สึกก่อนที่จะเจ็บหัวใจเวลาเจ็บเจ้บแบบจี้ดๆๆเจ้บร่าวไปจากลำคอถึงขาเรยค่ะ หายใจไม่ค่อยสะดวกเวลาเจ้บหัวใจเจ้บประมาน1นาทีเจ้บจี๊ดมากเรยค่ะเหมือนน้ำตาจะไหล แน่นหน้าอกเป้นบ้างครั้ง เวลาลุกจากที่นอน น่าจะมึดค่ะ เหมือนจะเป้นลม เดินขึ้นลงบรรไดชั้นเดืนเหงือเต้มเรยค่ะ รุ้สึกเหนื่อยมาก. เวลาเหนื่อยก็จะเจ้บหัวใจ นอนราบไม่ได้ต้องนอนพลิกหรือตะแขงค่ะ เกี่ยวกับไหมค่ะกับโรคหัวใจ

    สวัสดีค่ะ คุณ Naranat Supasen

    เป็นคำถามต่อเนื่องนะคะ อย่างที่อธิบายเบื้องต้นว่าสาเหตุของการเจ็บหน้าอก ใจเต้นเร็ว เหนื่อย เกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจเกิดจากความผิดปกติที่หัวใจเอง ความผิดปกติที่ระบบอื่น หรือความเครียด หากมีอาการมาก แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกาย ตรวจอย่างอื่นเพิ่มตามความเหมาะสม เช่น คลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจเลือด ในเบื้องต้นแพทย์จะทำการวินิจฉัยโรคจากหลายปัจจัยประกอบกันเพื่อทำการรักษาค่ะ ถ้าหากอาการยังไม่ดีขึ้น แพทย์จะทำการส่งต่อให้แพทย์เฉพาะทาง เช่น อายุแพทย์ จิตแพทย์