• ฟันกรามงอกมไม่ตรงร่อง ทำให้มีปัญหากรามใหญ่กว่าอีกข้าง ควรทำอย่างไร

  •  Punyisa Panich
    สมาชิก
    คือฟันกรามซี่ในสุด ล่าง มันเกิดไม่ตรงร่องเหงือกเหมือนซี่อื่นๆค่ะ ทำให้กรามมันขยายขึ้น และมันทำให้กรามไม่เท่ากะอีกข้าง ใบหน้าคางไม่เท่ากันค่ะ ถ้าถอนฟันตัวนี้ออก จะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ และกรามจะกลับมาเท่ากันมั้ยค่ะ เครียดมากเลยค่ะ หน้าไม่เท่ากัน •_•

     สวัสดีคะคุณ Punyisa Panich

    ฟันที่โตไม่ตรงเบ้าสามารถที่จะถอนออกได้ค่ะ แต่ไม่ได้หลายความว่าจะทำให้หน้าที่มีกรามที่โตต่างกันนั้นกับมาแบบเดิมนะค่ะ เพราะไม่สามารถทำแบบนั้นได้ค่ะ ตอนนี้คงต้องดูก่อนนะคะว่าจะทำอย่างอื่นได้หรือไม่ค่ะ เช่น การจัดฟัน อาจจะเป็นอีกวิธีหนึ่งค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำปรึกษาทัณตกรรมก่อนนะค่ะ