• เดือนก่อนมีประจำเดือนมา 1 วัน เดือนนี้มา 7 วัน ตรวจแล้วไม่ท้อง อยากมีน้อง

  •  E'Nu Sureeluck Indy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคือว่าเดือนก่อนดิฉันมี ปจด.1วันค่ะพอมาเดือนนี้ ปจด.เลยมา7วันค่ะ วันที่8 มาแบบจางๆสีน้ำตาลนิดอ่ะค่ะ พอไปตรวจที่โรงบาลปรากฏว่าไม่ท้องค่ะแบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมค่ะคือลุ้นมากเรยค่ะอยากมีน้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ E'Nu Sureeluck Indy,

                       หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาในเดือนก่อน จนถึงวันแรกที่มีประจำเดือนมาในเดือนนี้ หากนับได้อยู่ในช่วง 21-35 วัน ก็ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ที่โรงพยาบาลแล้ว และไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      การที่ประจำเดือนในรอบที่แล้ว มาเพียง 1 วัน อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                       หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็น่าจะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ในที่สุดค่ะ ขอให้มีข่าวดีไวไวค่ะ