• ดิฉันคันบริเวณทวารหนัก ร้านขายยา แนะนำยา scheriproct ทาแล้วมีตุ้มขึ้นไม่ทราบว่าเป็นจากแพ้ยาหรืออะไร

  •  Whizzy
    สมาชิก
    ดีค่ะ ดิฉันมีอาการเเสบ คันบริเวณรอบรูปากทวาร ร้านยาแนะนำยา scheriproct ซึ่งเป็นยาทา แต่ทาแล้วเกิดเม็ดขึ้นคล้ายกับสิว ไม่ทราบว่าเป็นอาการแพ้ยาหรือเป็นผื่นร้อนค่ะ กังวลใจมากเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ นะค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Whizzy

    ยาที่ใช้  scheriproct เป็นยาสเตียรอยด์ค่ะ ช่วยในเรื่องของริดสีดวงทวารค่ะ เป็นยาในรูปแบบทาค่ะ ถ้ามีเม็ดขึ้นมาคล้ายสิว อาจจะเป็นหนองได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำพบแพทย์ศัยกรรมค่ะ เนื่องจากอาจจะมีความจำเป็นต้องผ่าตัดล้างเอาหัวหนองออกค่ะ แต่ถ้าไม่ใหญ่มาก็ใช้ยาปฏิชีวนะกินได้ค่ะ

    แนะนำให้หยุดใช้ยา scheriproct ก่อนนะค่ะ