• หลังจากป่วยจากการประสบอุบัติเหตุ ขาดประจำเดือนมานาน อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร

  •  ayearun
    สมาชิก
    ปกติรอบประจำเดือนจะอยู่ที่ 34 - 41 วันไม่เกินนี้ ครั้งสุดท้ายคือวันที่ 16 ก.พ. หมดวันที่ 20 ก.พ. ช่วงวันที่ 28 มี.ค. มีเมือกปนเลือดเก่า เหมือนช่วงก่อนมีประจำเดือนทุกครั้ง แต่หลังจากนั้นกลับไม่มีประจำเดือน จนประสบอุบัติวันที่ 31 มี.ค. มีการเย็บแผล ฉีดยาชา ร่วมสิบเข็ม รับการผ่าตัดวันที่ 1 เม.ย. ไม่ได้รับการรมยาสลบ ฉีดยาชาประมาณ 6 เข็ม หลังจากนั้น รับยาฆ่าเชื้อทุกๆ 6 ช.ม. เป็นเวลา 4 วัน หลังจากนั้นก็รับประทาน dicloxacillin ทุกๆ 6 ช.ม.จนถึงวันนี้ รอบอยู่ที่ 51 วัน แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร
    สวัสดีค่ะ คุณ ayearun @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ในกรณีของคุณ ayearun น่าจะเกิดจากการที่มีความเจ็บป่วยของร่างกายทำให้ขาดประจำเดือน แนะนำให้รอดูการมาของประจำเดือนจนกว่าอาการเจ็บป่วยที่เป็นหายสนิทก่อนนะคะ