• เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

  •  Pichit Fuangmanee
    สมาชิก
    ตุ่มแดงๆเล็กบ้างใหญ่บ้างขึ้นหน้าอกขึ้นเต็มหัวไหล่ทั้งสองข้าง เป็นอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Pichit Fuangmanee

    ตุ่มแดง หรือ ผื่นแดง อาจจะเกิดเนื่องจากแพ้เหงื่อ หรือ แพ้สารเคมี หรือ แพ้ยา ก็ได้ค่ะ

    สามารถที่พบได้ในช่วงนี้คือ เรื่องของการแพ้เหงื่อ เนื่องจากอากาศร้อนทำให้มีผดผื่นขึ้นมาได้ค่ะ

    การอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ จะช่วยได้ค่ะ หรือ เช็ดเหงื่อให้แห้งค่ะ

    การติดเชื้อผิวหนัง เช่น การติดเชื้อแบคทีเรียก็ทำให้มีโอกาสเป็นผื่นแดงได้ค่ะ

    มีเรื่องไข้ร่วมด้วยไหมค่ะ ถ้ามีอาจจะต้องคิดถึง เรื่องของ ไข้ ออกผื่น หัด หัดเยอรมัน หรือ แม้กระทั่งเรื่องของสุกใสก็ยังเป็นได้ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาแก้แพ้ก่อนนะค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรรีบปรึกษาแพทย์ค่ะ