• ปกติประจำเดือนมาวันที่ 11 ตอนนี้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด 1 ก.ย.

  •  เอิน.น
    สมาชิก
    ปกติแล้วประจำเดือนจะมาวันที่11เดือนที่แล้วยังมาอยู่แต่พอวันที่11เดือนนี้ประจำเดือนไม่มา แล้วมีเพศสัมพันล่าสุวันที่1คิดว่าประจำเดือนอาจจะมาผิดปกติหรือป่าวค่ะ แต่นี่ก้อเลยมาเป็นอาทิตแล้วประจำเดือนไม่มา... อยากทราบว่าจะเกิดการตั้งครรภ์หรือป่าวค้ะ?? แล้วถ้าใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์จะเจอไหม??
    เอิน.น  เอิน.น
    สมาชิก
    ไม่ได้ป้องกันอะไรเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เอิน.น,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 1 ก.ย. แล้วในตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถที่จะตรวจพบได้แล้วหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริบ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น