• ฮอร์โมนเพศชาย

  • อยากรู้ว่าฮอร์โมนเพศชายมีผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นป่ะครับ มียาชนิดไหนหรืออาหารอะไรช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายมากขึ้นมั่งครัย
    บาเคคาน ปาทาน  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ทางการแพทย์จะไม่ได้แนะนำให้ใช้ฮอร์โมนเพศชายเพื่อมุ่งหวังในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อค่ะ เนื่องจากยาประเภทฮอร์โมนสามารถส่งผลข้างเคียงรุนแรงต่อผู้ใช้ได้

    หากต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ขอแนะนำให้ใช้วิธีทานอาหารและออกกำลังกายอย่างถูกวิธี จะปลอดภัยกว่าค่ะ