• หลังจากช่วยแม่ทำงานครึ่งวัน รู้สึกอ่อนเพลีย ขาเหมือนจะมีอาการสั่นๆ ควรทำอย่างไร

  •  องค์' ดำ
    สมาชิก
    คือก่อนวันจะมีอาการได้ไปข่วยแม่ทำงานแค่ครึ่งวันพอมาเช้าอีกวันรู้สึกว่าอ่อนเพลียแข้งขาอ่อนแรงเหมือนจะสั่นๆ

     สวัสดีคะคุณ องค์' ดำ

    ก่อนอื่นต้องดูก่อนนะค่ะว่างานที่ทำเป็นงานลักษณะไหนคะ เพราะถ้าเป็นงานที่ต้องทำอะไรซ้ำๆ ใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ก็จะทำให้มีปัญหาเรื่องของอาการอ่อนล้าได้ค่ะนั่นเป็นเรื่องแรกค่ะ

    แต่ก็ต้องดูว่ามีความผิดปรกติอื่น หรือไม่ค่ะเช่น

    • ไทรอยด์เป็นพิษ
    • ปัญหาเรื่องของเบาหวาน
    • ปัญหาเรื่องของเกลือแร่ผิดปรกติ

    เหล่านี้ทำให้มีปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ถ้าพักแล้วอาการไม่ดีขึ้นหรือกลับไปทำงานแบบเดิมแล้วมีปัญหาอีกค่ะ