• มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงเป็นมาห้าเดือนแล้วมักจะเป็นมากตอนนอนตอนเช้าเป็นอะไร

  •  Wasan Khwanmuang
    สมาชิก

    อ่อนเพลียเรื้อรังมาห้าเดือนเเล้วครับ มึนหัวบ่อย ปวดเมื่อยตามแขนเเละขา รู้สึกไม่สบายตัวตลอดเวลา ตื่นมาขาจะไม่มีเเรงเลยครับ เริ่มมีอาการกล้ามเนื้อกระตุกตามตัว อยากทราบว่าเป็นเกี่ยวกับอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Wasan Khwanmuang

    อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยเฉพาะในตอนเช้า มักจะมีความผิดปกติของ

    1. ต่อมไทรอยด์ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องต่อมไทรอยด์เป็นพิษ
    2. เบาหวาน
    3. ภาวะเกลือแร่ในร่างกายต่ำ

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องรีบไปเจาะเลือดตรวจก่อนนะค่ะ

    เพราะภาวะเหล่านี้สามารถรักษาได้ค่ะ