• ประสบอุบัติเหตุแขนผิดรูป ใส่เฝือกอ่อนใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะหาย

  • ตอนนี้ผมเข้าเฝือกอ่อนที่บิเวณแขนเนี่องจากข้อมือผมผิดรูปใช่เวลาเท่าไหร่ถึงจะปกติคับ

    สวัสดีคุณเต้ย น้อยย ตัวป่วน

    กระดูกหักจะใช้เวลาในการที่กระดูกจะเริ่มติดกันประมาณ สี่ ถึง หก เดือนค่ะ ปกติจะใส่เฝือกไว้ประมาณนั้นค่ะ ถ้าประดูกหัก

    ถ้าแค่ร้าว ประมาณ สามถึงสี่เดือนค่ะ

    แต่ถ้าแค่ผิดรูปคือ บวม ไม่เกิน สองสัปดาห์ค่ะ

    ระหว่างนี้แนะนำรับประทานยาแก้ปวด ติดตามการรักษากับแพทย์ และพยายามขยับข้อมือ ข้อศอกเท่าที่ทำได้ค่ะ

    ขอบคุณคับ