• รู้สึกว่าอุณหภูมิในร่างกาย สูงกว่าคนอื่น ผิดปกติไหม เกิดจากการเป็นกรดไหลย้อนหรือเปล่า

  •
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยครับ..ทำไมอุณภูมในร่างกายของผมไม่เหมือนคนอื่นเลย..คนอื่นเขาแต่35-36ของผม36.8บางทีก็37.0บางทีก็37.1อยู่ประมานนี้ครับผมหนัก85กิโลสูง170เพราะอะไรครับกังวลมาก..เกี่ยวกับผมเป็นกรดใหลย้อนด้วยหรือปล่าวครับ..หรือผมวิตกกังวลมากไปเกี่ยวใหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ แจ๊ฟฟี่ นิวเชฟซิ่ง

    อุณหภูมิ 37-37.1 องศาเซลเซียสนี้ถือว่าปกติ และ ไม่มีไข้นะครับ  ในทางกลับกัน อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 36 องศาเซลเซียสนี้ถือว่าต่ำเกินไป และส่วนใหญ่เกิดจากการวัดอุณหภูมิที่คลาดเคลื่อนครับ เช่น เวลาใช้ปรอทวัดไข้ อาจหนีบไว้ไม่แน่นพอ เป็นต้นครับ

    หากไม่มีอาการอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะครับ  และคงไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรดไหลย้อนแต่อย่างใด เพราะกรดไหลย้อนคงไม่ได้ส่งผลกับอุณหภูมิร่างกาย  ขอให้สบายใจได้ครับ

    สวัสดีครับ คุณ แจ๊ฟฟี่ นิวเชฟซิ่ง

    อุณหภูมิ 37-37.1 องศาเซลเซียสนี้ถือว่าปกติ และ ไม่มีไข้นะครับ  ในทางกลับกัน อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 36 องศาเซลเซียสนี้ถือว่าต่ำเกินไป และส่วนใหญ่เกิดจากการวัดอุณหภูมิที่คลาดเคลื่อนครับ เช่น เวลาใช้ปรอทวัดไข้ อาจหนีบไว้ไม่แน่นพอ เป็นต้นครับ

    หากไม่มีอาการอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะครับ  และคงไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรดไหลย้อนแต่อย่างใด เพราะกรดไหลย้อนคงไม่ได้ส่งผลกับอุณหภูมิร่างกาย  ขอให้สบายใจได้ครับ