• อุจจาระผิดปกติ

  •  falamrai
    สมาชิก
    มีก้อนในทวารเดือนสิงหาคม คล้ายลำไส้แปรปรวน เดือนก.ย วันที่2 ถ่ายรอบแรกก้อนสีเขียวๆแบนๆลีบ ถ่ายเหมือนสีดำ เจ็บรูทวาร เหลวน้ำตาลออกแดงวันนึง หลังจากนั้นถ่ายดำเหลวปนเขียว สักอาทิตย์ จากนั้น ปกติ เดือนก.ยท้องเริ่มเกร็ง 29ก.ย ไปคลินิค วันที่2ตรวจเลือด วันที่4 ผลเลือดปกติ วันที่29ก.ย กลับมาหาหมอเสร็จ ปวดท้องถ่ายเหมือนท้องเสีย (ถ่ายเหลวสีเขียว) ถ่ายเป็นมูก ก่อนหน้านั้นมีมูกบ้าง บางครั้ง ประมาณช่วงเดือนกันยา มูกคล้ายสีน้ำตาล มีลมในท้องเยอะ แน่นท้อง เหมือนน้ำหนักลดลง จาก90เหลือ83 84 วันที่2,3 สิงหาคม ถ่ายมีเมือกปนทั้งก้อน 4 5 ไม่ถ่าย ถ่ายวันอาทืตย์ ก้อนเล็ก 3ก้อน สักพัก ถ่ายเป็นก้อนรีบๆสีเหลือง ถ่ายอีก วันที่13ต.คถ่ายเหมือนมูกเลือด วันพุธที่แล้ว11ต.ค ถ่ายมีเลือดปน แน่นท้อง ถ่ายน้อย ถ่ายไม่สุด วันที่17ต.คท้องเสีย เสียดท้อง 18ต.ค ถ่ายเป็นน้ำสีเหลือง มีเศษอุจจรระนิดเดียว มูกเหลืองออกมา ถ่ายเป็นก้อนสีน้ำตาลเข้มหลายวันรีบๆ วันที่19ต.ค ถ่ายก้อนเล็กเหมือนก้อนหินๆหลายก้อน ท้องผูก วันที่20ต.ค ท้องผูก ถ่ายนิดเดียวก้อนเล็ก มีมูกสีเหลืองออกมา 21ต.คท้องผูก ถ่ายไม่สุด ออกมานิดเดียว รีบแบนๆ วัน22ต.คไม่ถ่าย เสียดท้องบ้าง มีไรทิ่มในก้น(บ้างครั้ง) 23ต.ค ถ่ายครั้งนึง ก้อนนิดเดียว มีมูกบ้างมูกสีคล้ำๆ เสียดท้อง วันที่24ต.คถ่ายเหลวรีบๆก้อนเล็กๆ สีคล้ำเสียดทัอง วันที่25ต.คท้องผูกถ่ายก้อนเล็กประมาณ3ก้อน มีมูกเลือดติดอุจาาระ อุจจาระสีน้ำตาลเข้ม ปวดท้อง เวียนหัวตาลาย ตอน4ทุ่มกว่า กินอาหารประมาณ3-4ทุ่ม แน่นคอ เลอไม่ออกจะอาเจียน มีลมวิ่งในท้อง 26ต.คถ่ายอุจจาระสีน้ำตาลเข้ม ก้อนแข็งนิดๆ มีก้อนแบนๆรีบๆ 2อย่าง มีมูกเลือดติดกับอุจจาระ มีความรู้สึกเหมือนปวดอุจจาระ 27ตุลาคม ถ่ายก้อนเหลวสีเหลือง ก้อนสีน้ำตาลดำ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    27ต.คถ่ายเหลว ปวดแต่ไม่ถ่าย อีกทีถ่ายอุจจาระก้อนสีเหลืองแบนๆสีน้ำตาลดำขนาดก้อนหิน มีเหมือก ตาลายเวียนหัว หูรูดทวารไม่ดีคันแสบมีก้อน 28ต.ค ถ่ายเหมือนคนท้องผูก ก้อนสีน้ำตาลปกติ เล็กๆ สรุปอาการช่วงเดือนสิงหาคม การขับถ่ายผิดปกติ มีก้อน คล้ายลำไส้แปรปรวน เดือนก.ย วันที่2ปวดท้องถ่าย ถ่ายสีดำ เป็นน้ำสีดำ ถ่ายเหลวเขียวปนดำ แบนๆรีบๆ ถ่ายเหลวดำปนแดง ถ่ายเหลวเขียวปนดำก้อนแบนๆรีบๆ จากนั้นอุจจาระปกติ มีเลือด มีมูกเลือดติดกับอุจจาระ เมือกตอนถ่ายเหลว ถ่ายผูก เหลว เสีย ร่วง (บางครั้ง) แน่นท้อง ท้องอืด เรอไม่ออกบ้าง ผายลมไม่ออกบ้าง มีลมวิ่งในท้อง ท้องมีเสียงดัง น้ำหนักลด (27ต.คช่วงนี้รุ้สึกตาลายหน่อยๆ) (17ต.คท้องเสียมีมูกสียดท้องบ้าง) วันที่28ต.ค ก้อนเล็กๆสีน้ำตาลหน่อยๆ บางวันเหลว ก้อนกลมสีน้ำตาลออกดำ ปวดท้องประมาณตอนดึกๆ 29ต.ค ก้อนขนาดก้อนหิน ลีบบ้าง มีมูกเลือดติดหน่อย เหมือนปวดเกร็งแถวช่วงบนเหนือท้องุ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    17-18ท้องร่วงมีมูกปน 17พ.ศ ถ่ายครั้งเดียว 18พ.ศ ปวดท้อง ถ่าย3ครั้ง 20ท้องร่วง เหลว อุจจาระสีน้ำตาลเข้ม 21ถ่ายเหลว มีมูกเลือด 22 23 24 พศ มีมูกเลือดสีเหลืองคล้ำๆ ปวดท้องถ่าย มีมูกเลือดทุกครั้งที่ถ่ายช่วงนี้ 25พ.ศ เป็นตลอดทุกครั้งที่ถ่ายหลังสวนแป้ง
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    สรุปอาการ 1ถ่ายผิดปกติ ท้องผูกท้องเสีย มีมูกปน มีติ่งทวารตี้งแต่สิงหาคม พอกันยา ถ่ายดำปวดท้องถ่าย ประมาณ1อาทิตย์ น้ำหนักลด ท้องเกร็ง ท้องอืด กินน้อยลง เหมือนอนหารไม่ย่อย ถ่ายน้อยลงคล้ายๆก้อนหิน พอสวนแป้งเสร็จหทอบอกปกติ แต่ผมว่าน่าจะมีก้อนอุดลำไส้นะครับความรู้สึก กลัวเป็นมะเร็งลำไส้ เพราะอายุ20ครับ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    ปวดปบิดเป็นๆพัก ปวดบีบ ปวดท้อง
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    ตอบคำถามด้วยครับ
    falamrai  kamonporn
    สมาชิก
    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ถ่ายอุจจาระผิดปกติครับ URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/โรคลำไส้อักเสบคล้ายมะเ URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/คือผมถ่ายผิดปกติหลายเด

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"