• ลูกเจ็ดเดือนถ่ายเหลว มีอุจจารมีสีเขียวเหลืองไม่มีอการอย่างอื่นคืออะไร

  •  Nam Cha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ อยากปรึกษาเรื่องอึของลูกค่ะ ลูกดิฉันได้7เดือน1วันค่ะ ตอนนี้ถ่ายวันล่ะ6-7ครั้งค่ะ บางครั้งอึก็เป็นสีเหลือง บางครั้งก็ เป็นสีเขียวคล้ำๆมีมูกด้วย บางครั้งก็ถ่ายเหลวเป็นน้ำค่ะ ถ่ายแบบนี้มา4วันแล้วค่ะ ไม่มีไข้ ทานนมได้ตามปกติ ลูกทานนมแม่ค่ะ เล่นได้ตามปกติ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ ผิดปกติไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Nam Cha

    เด็กถ้ามีปัญหาเรื่องอุจจาระสีผิดปรกติซึ่งตอนนี้มีเรื่องของอุจจาระสีเขียว เนื่องจากมีน้ำดีปนออกกับอุจจาระได้ค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้มีอุจจาระเหลวได้ค่ะ เนื่องจากเกิดอาการระคายเคือง ถ้าเด็กยังกินได้เล่นได้ ไม่มีคลื่นไส้อาเจียน ไม่มีอาการปวดท้องไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาอาเจียน ปวดท้อง ให้รีบพาไปโรงพยาบาลค่ะ