• คลื่นไส้อาเจียนติดต่อกันกว่า 2 อาทิตย์ เเน่นอก หายใจไม่ค่อยออก เหนื่อยๆ เป็นอาการอะไร

  •  Arunya Junpradub
    สมาชิก
    อาเจียร คลื่นไส้ ติดต่อกันกว่า2อาทิต เเน่นอก หายใจไม่ค่อยออก เหนื่อยๆอยากทราบว่าเป็นอะไรคะ

    คุณ Aunya

    สาเหตุ อาจเกิดจาก

    1.การแพ้ท้อง ปจด มาปกติหรือไม่ครับ ถ้าไม่มาลองทดสอบการตั้งครรภ์จากปัสสาวะครับ

    2.อาการเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า  หายใจไม่อิ่ม มือเท้าเย็น เวียนหัวจะเป็นลม

    3.อาหารเป็นพิษ หรือได้รับยาที่ทานประจำมีผลของยาข้างเคียง ยาทางจิตเวช ยาฮอร์โมน ยาคุมกำเนิดต่างๆ

    4.ลำไส้กระเพาะอาหารอักเสบ  โรคกรดไหลย้อน   อาจมีอาการปวดท้องร่วมด้วย

    5.โรคผิดปกติทางสมอง เนื้องอกสมอง  โรคไต ตับ อักเสบเรื้อรัง เบาหวาน ไทรอยด์ ก็มีโอกาสเป็นได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อขอการตรวจทางแลป เอกซ์เรย์ให้ได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องครับ