• แฟนผมมีอาการแน่นท้องท้องอืดอาเจียนเหนื่อยอ่อนเพลียใจสั่นไม่ทราบเป็นอะไรครับ

  • สวัสดีครั้บ ผมขอปรึกษาหน่อยนะครับ ช่วงนี้แฟนผม รู้สึกแน่นท้อง อาเจียนบ่อยเกือบทั้งวัน มึนหัว ใจสั่น เหนื่อยง่าย อึบ่อย กินอะไรไปก้แน่น แล้วอ้วก ผมสงสัยว่า แฟนผมเป็นอะไรครั้บบ ช่วยผมหน่อยนะครั้บ

    สวัสดีคะคุณ สุเมธ สุขสว่าง

    ก่อนอื่นนะค่ะ อาการที่ให้ประวัติมาสามารถเป็นได้ทั้งระบบทางเดินอาหารและระบบต่อมไร้ท่อ และ การตั้งครรภ์ค่ะ

    แผลในกระเพาะอาหาร ต้องมีประจัติกินอาหารไม่เป็นเวลา หรือ กินอาหารรสจัดบ่อยๆ ค่ะ

    ไทรอยด์เป็นพิษ มีอาการอ่อนเพลีย เหงื่อแตกใจสั่น และมีน้ำหนักลดแบบไม่ได้ตั้งใจลดค่ะ และกินจุ มือสั่นค่ะ แนะนำเจาะเลือดตรวจระดับไทรอยด์ค่ะ

    การตั้งครรภ์ ถ้ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันนะค่ะ และประจำเดือนขาดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ