• อาเจียน 5 รอบต่อวัน เวียนหัวเดินเซ กินข้าวไม่ได้ อ่อนเพลีย ควรไปหาหมอไหม

  •  nutsaba
    สมาชิก
    24ชม.อาเจียนไป5รอบค่ะ กินอะไรไม่ได้ แม้แต่น้ำเปล่าก็อวกออกมาค่ะ กินข้าวไม่ได้ แต่พยายามกิน มีอาการเหงื่อออก มือ เท้า หน้าผาก บางครั้งครั้นเนื้อครั้นตัวเท้าเย็นมากทั้งๆที่อยู่อุณหภูมิปกติและห่มผ้า เวียนหัว เพลียด้วยค่ะ ปวดช่วงคอ เดินนิดหน่อยไม่ได้จะเป็นลมค่ะ ต้องนอนตลอดเวลา ต้องไปพบหมอรึว่าซื้อยามากินเองได้ไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ nutsaba

    ต้องขอข้อมูลคุณเพิ่มเติมครับ

    1. ปจด ขาดหรือไม่ ตั้งท้องหรือเปล่า ถ้าใช่อาจเป็นอาการแพ้ท้องอย่างแรง

    2.มีถ่ายเหลว ปวดท้องร่วมด้วยไหม อาจเกิดจากอาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ ตับอักเสบ ถ้ามีตัวเหลืองร่วมด้วย

    3.มีปวดหัวร่วมด้วยไหม แขนขาอ่อนแรงไหม เดินเซ อาจมีการผิดปกติของโรคหลอดเลือดสมอง

    4.กินยาอะไรประจำหรือไม่ ทำให้มีโอกาสแพ้ยาได้ครับ

    สรุป แล้วอาการของคุณเป็นมากนะครับ  ไม่ควรซ์้อยากินเอง  เพราะทำการตรวจรักษาโดยด่วน  ดังนั้นให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็วครับ