• ฟันหักครึ่งซี่มา 3 ปี ไม่ได้ไปถอนออก ปล่อยไว้จะอันตรายไหม

  •  pornpan gorawan
    สมาชิก
    อายุ13ปี ซึ่งตอนนี้อยู่ม.1 อายมากที่ฟันหลอ แต่ฟันก็หักมาสามปีแล้วไม่กล้าไปถอน เพราะกลัวว่าระบบประสาทตาจะไม่ดี เพราะมีคนเคยถอนฟันแล้วตาบอด ถ้าปล่อยไว้จะเป็นอะไรไหมคะ เป็นฟันซี่หน้าบนค่ะ แล้วถ้าถอนจะเป็นอะไรไหมคะ ในฟันมีรูเป็นโพลงด้วยคะ เอาไม้จิ่มฟันแหย่เข้าไปได้ประมาน6มม.เลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ pornpan gorawan

    การถอนฟันไม่มีผลเกี่ยวข้องกับการตาบอดนะคะ

    ในกรณีที่มีฟันผุ ทันตแพทย์จะพิจารณาว่า บริเวณที่ผุจะสามารถอุดฟันเพื่อรักษาและซ่อมแซมได้หรือไม่ หากฟันผุรุนแรงจึงพิจารณาการถอนฟันค่ะ

    แนะนำคุณ pornpan gorawan ควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อรักษาฟันที่ผุไม่ให้ลุกลามมากขึ้นนะคะ