• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือน วันนี้ 15 ก.ย. ครบ 3 เดือน ถ้ามีเพศสัมพันธ์จะท้องไหม

  •  Manatchaya Chaitam
    สมาชิก
    คือหนูฉีดยาคุมแบบ3เดือน แล้ววันนี้ 15 กันยายน ครบ3เดือน อสุจิไม่สามารถเข้าไปได้ถ้าหากฉีดยาคุม แล้วถ้ามีอะไรกันหลั่งในวันนี้จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manatchaya Chaitam,

                        หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน และวันครบกำหนดฉีดยาเข็มต่อไปคือ 15 ก.ย.62 และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.ย. นี้ ยาฉีดก็จะยังคงออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ไปไม่เกิน 1 สัปดาห์ ควรรีบหาเวลาไปฉีดยาคุมกำเนิดเข็มต่อไป เพื่อให้การออกฤทธิ์ของการป้องกันการตั้งครรภ์เป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ