• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 ธ.ค. ประจำเดือนมา 27 ธ.ค. ท้องไหม

  •  Nattapon Khaikaew
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ประจำเดือนมาวันที่ 27 ท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattapon Khaikaew,

                       หากเลือดที่ออกในวันที่ 27 ธ.ค. เป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา มาปริมาณพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย และมานาน 2-7 วัน ไม่ได้มีปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และหากเป็นประจำเดือนก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                        แต่หากเลือดที่ออกไม่ได้อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาน้อยกว่า 1 วัน หรือมานานกว่า 7 วัน หรือมาแบบกะปริดกะปรอย มีปริมาณน้อยผิดปกติ หรือมีปวดท้องน้อยรุนแรง อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนได้ ซึ่งหากไม่ใช่ประจำเดือน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ยังมีได้ ดังนั้น หากไม่มั่นใจหรือรู้สึกกังวล ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ