• มีอาการแสบจมูกเป็นบ่อยๆ ถ้าบีบจมูกจะดีขึ้นเวลาก้มๆ เงยๆ จะแสบมากค่ะ

  •  Mn Sandas
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    เป็นอาการแสบจมูก แบบสำลักน้ำ แรกๆ เป็นนานๆที แต่หลังๆจะเป็นบ่อยขึ้น มารอบนี้เหมือนจะหนักค่ะ เพราะปวดขึ้นหัวด้วย มึนๆ อาการจะแสบจมูกมากตอนก้มๆ เงยๆเวลาทำงานหน้าคอม หลังๆนอนดึกบ่อยด้วยค่ะ เวลาเป็นจะบีบจมูกตลอดแล้ว จะรู้สึกดีขึ้น

    สวัสดีคะคุณ MnSandas การที่มีอาการแสบจมูกหรือระคายเคืองของเยื่อบุจมูกเกิดจากที่ทีการตอบสนองของร่างกายต่อสารกระตุ้นต่างๆเช่นฝุ่นละอองเพราะปัญหาเรื่องมลภาวะในไทย การแพ้มักจะมากขึ้นมีการรพคายเคืองมากขึ้น หมอแนะนำในเรื่องการสวมหน้ากากเวลาออกจากบ้านคะ และถ้ามีการรบกวนการดำรงชีวิตแนะนำรับประทานยาลดน้ำมูกหรือยาแก้แพ้คะ แต่อย่างไรก็ตามต้องหาสาเหตุอื่นด้วยคะ เช่นไม่มีอะไรอัดตันมทางเดินหายใจด้วยคะ