• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันไข่ตกพอดี แล้วมีอาการปวดหัวเวียนหัว อาเจียน ปวดท้องมาก อาการแบบนี้ท้องไหม

  • เวียนหัว อ้วก ปวดท้องเวลานานงอตัว ปวดหัว ปวดไหล่ปวดตัว ไปหาหมอ บอกเป็นใข้ธรรมดา เป้น1อาทิตย์แล้ว ยังไม่หาย ประจำเดือนก้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันใข่ตกพอดี อยากถามว่าอาการแบบนี้ ท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ

        อาการอาเจียนเกิดได้จากสาเหตุมากมาย เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ การติดเชื้อในทางเดินอาหารจากไวรัสหรือแบคทีเรีย อาหารไม่ย่อย อาหารเป็นพิษ

    การตั้งครรภ์ การใช้ยาบางชนิด ถุงน้ำดีอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ ไส้เลื่อน การติดเชื้อที่ไต หรือนิ่วในไต ภาวะทางอารมณ์ เป็นต้น ในกรณีนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดอย่างแน่ชัดค่ะ ส่วนสัญญาณแรก ๆ ของการตั้งครรภ์นั้น คือ ประจำเดือนขาดค่ะ

    หากสงสัยเรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำว่าอาจลองทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อน หากยังมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ