• มีปวดท้อง คลื่นไส้ รอบเดือนไม่มา อาการเหมือนคนท้องไหมค่ะ?

  •  Slow life
    สมาชิก
    หมอคะ หนูมีอาการปวดท้องท้องมวนๆคะบางทีเหมือนจะอาเจียนแต่ไม่ออกออกมาแค่เรอ ประจำเดือนก็ยังไม่มาบางทีก็จะปวดหัวเล็กน้อยแล้วก็หาย และที่ก็มีความรู้สึกว่าเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มา อาการของหนูเหมือนคนท้องหรือป่าวคะ
    สวัสดีครับ สำหรับ อาการตั้งครรภ์ อาการแพ้ท้อง เป็นผลของการมีฮอร์โมน Estrogen,Progestin,hCG มากขึ้น ทำให้มีอาการประจำเดือนขาด คลื่นไส้อาเจียน ไม่อยากอาหาร อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย จะมีอาการมากในช่วง สามเดือนแรกหลังจากนั้นอาการจะบรรเทา จะเห็นได้ว่าอาการแพ้ท้องเป็นอาการที่สามารถพบในโรคอื่นๆได้เช่นกัน การตั้งครรภ์จะประกอบด้วยอาการข้างต้น และสามารถตรวจยืนยันได้ด้วย การตรวจฮอร์โมน hCG ในปัสสาวะ หรือในกระแสเลือด การมีอาการดังกล่าวข้างต้น และการขาดประจำเดือน เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่อย่างไรก็ตามการจำเป็นต้องตรวจการตั้งครรภ์ด้วย หมอแนะนำให้คุณตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง หรือเข้ารับคำปรึกษาและตรวจได้ที่โรงพยาบาลครับ