• ประจำเดือนมาช้า 12 วัน และมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ปวดเอวด้านหลัง ปวดท้องด้านซ้าย ผลตรวจปัสสาวะปกติ

  •  Mic
    สมาชิก
    รู้สึกปวดเอว ด้านหลัง ปวดท้องข้างซ้าย ปัสสวะ ก่อเหลืองเขั้มด้วย แต่ตรวจยังไม่ขึ้น 2 ขีด ตกขาว รู้สึกเหนื่อยง่าย หายใจถี่ขื้น ประจำเดือน มาช้า 12 วันแล้วค่ะ

    สวัสดีครับ

    การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้นั้น จะต้องมีองค์ประกอบดังต่อไปนี้ครับ

     - จะต้องมีการผสมกันระหว่างไข่และอสุจิ หลังจากนั้นตัวอ่อนได้มีการฝังตัวบริเวณโพรงมดลูก

    อาการปวดเอว ปวดท้องน้อย ปัสสาวะสีเข้ม เป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจงว่าเกิดจากการตั้งครรภ์ การทีจะบอกได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ต้องทำการตรวจดูปัสสาวะว่าตั้งครรภ์หรือไม่

    หากตรวจปัสสาวะเร็วเกินไป อาจตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ได้

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเองที่บ้าน หรือตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล ซึ่งการตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ

    หากไม่มั่นใจในผลแนะนว่าให้ลองตรวจปัสสาวะซ้ำดูอีที ที่อีก 1 สัปดาห์ถัดมา ผลที่ได้จะน่าเชื้อถือมากขึ้นครับ