• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 18/02/63 วันที่ 01/03 ตกจากกที่สูง มีอาการเจ็บท้องน้อยหน่วงๆมีเลือดอออกกจากช่องคลอด แท้งหรือเปล่า

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเรื่องอยากสอบถามค่ะ ... แฟนดิฉันอยากมีลูกเลยปล่อยให้มีน้อง เป็นเมนส์เมื่อวันที่ 18/02/63 มาประมาณ 3-4 วัน เมื่อวันที่01/03/63 เกิดอุบัติเหตุลื่นตกสระที่ชันและสูงประมาณ 4-5 เมตร เจ็บที่ท้องน้อยหน่วงๆ และเมื่อเช้ามีเลือดไหลออกมา 1.อาการนี้คือแท้งลูกไหมคะ 2.แล้วช่วงไข่ตกอีกครั้งคือช่วงไหนคะ ขอบคุณค่ะ...

    สวัสดีค่ะ คุณ เพราะจริงจัง เลยจริงใจ

    จากที่สอบถาม ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าแท้งบุตรหรือไม่นะคะ

    แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ก่อน

    และหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เลือดที่ออกนี้ อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนเป็นภาวะแท้ง หรือภาวะแท้งคุกคามได้ค่ะ

    ซึ่งหากเป็นภาวะแท้งคุกคาม คนไข้ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ต่อได้นะคะ แต่ต้องรับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ