• หลังมีประจำเดือนหนูจะมีตกขาวมีกลิ่นและมีน้ำออกมาจากช่องคลอดมีอาการปวดท้องน้อย กลัวเป็นมะเร็งค่ะ

  • ทุกครั้งที่มีประจำเดือนจะปวดท้องน้อยมากค่ะและหลังประจำเดือนหมดจะมีตกขาวมากมีสีและมีกลิ่นหลังจากหมดตกขาวก้จะมีน้ำสีขุ่นๆมีกลิ่นไหลออกมาทางช่องคลอดจำนวนมากตลอดเวลาลาและบางครั้งจะมีอาการปวดจี๊ดๆในช่องคลอดซึ่งหนูอายุแค่เพียง20ปีจะมีผลเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปล่าวคะ

    สวัสีดีคะคุณ ณ๊อง ดาด้า คลเดิม

    อาการปวดท้องน้อย ก่อนและหลังเป็นประจำเดือนเป็นอาการปกติที่พบได้ค่ะ เนื่องจากมีการบีบตัวของมดลูก และระดับฮอร์โมนในร่างกายค่ะ การตกขาวปกติมักจะเป็นสีใสคะ ถ้าตกขาวมีกลิ่นเหม็น แต่เป็นสีขาวขุ่นอาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อราค่ะ ถ้าเป็นสีเขียวเหลืองอาจจะมีปัญหาการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ถ้าเป็นเลือดต้องตรวจดูว่าไม่มีความผิดปกติของปากมดลูกค่ะ

    ถ้าไม่มีประวัติเสี่ยง เรื่องการมีเพศสัมพันธ์หมอแนะนำสังเกตุอาการค่ะ

    การฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกแนะนำค่ะ สามารถฉีดได้ค่ะ