• มีอาการปัสสาวะกระปริบกระปรอย ไม่แสบไม่มีเลือดปน ปวดหลัง ไปตรวจแล้วปกติ เกิดจากอะไร อันตรายไหม

  •  Athitaya Kaangkhunthod
    สมาชิก
    คือ มีอาการฉี้กะปริดกระปอยค่ะ มีอาการปวดหลัง เวลาฉี่ไม่มีอาการแสบ หรือ มีเลือดปน ลองไปตรวจปัสสาวะกับเอ็กซเรย์แล้ว ปกติค่ะ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ แต่ยังไม่ลองตรวจภายในค่ะ เป็นมาจะ 3 อาทิตย์แล้วค่ะ กลัวเป็นอันตราย กลัวพวกเชื้อโรคจะแพร่มากกว่านี้ค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ😂

     สวัสดีคะคุณ Athitaya Kaangkhunthod

    อาการที่เรียกว่าปัสสาวะออกมากระปริดกระปรอยคือ ปัสสาวะไม่สุดค่ะ ส่วนใหญ่เป็นหนึ่งอาการของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะใรเพศหญิงค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะที่สั้นค่ะ แต่ถ้าไปตรวจแล้วไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะคงต้องมาดูในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ และตกขาวค่ะ

    เนื่องจากถ้ามีเพศสัมพันธ์อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองบริเวณนี้ได้เช่นกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่มักจะหายไปเองได้ค่ะ

    มาดูว่าตกขาวมีสีผิดปรกติหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าตกขาวมีสีผิดปรกติอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อจริงก็อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้เนื่องจากตำแหน่งใกล้กันค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจหมอคงแนะนำเรื่องของการตรวจภายในก่อนค่ะ

    และอาจจะแนะนำเรื่องของการฝึกขมึบ เพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชินกรานแข็งแรงอาจจะทำให้บริเวณรอบๆ ท่อทางเดินปัสสาวะ และช่องคลอดกระชับขึ้นทำให้เวลาปัสสาวะสามารถที่จะปัสสาวะออกมาได้สุด และไม่มีปัสสาวะเล็ด จะลดอาการปวดได้ค่ะ