• เหงือกบวมแต่ไม่ปวดฟันครับแปรงฟันมีเลือดออกตลอดผมเป็นอะไรครับ

  •  JamesWB
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คุณหมอผมเป็นเหงือกบวมข้างขวาล่าง ผมเลยไปคลินิกหนึ่งเขาบอกว่าเป็นฟันคุด แต่ผมไม่ปวดเลยอะครับ แต่มีการติดเชื้อที่เหงือก ไม่ปวดฟัน แปรงฟันมีเลือดออกบางครั้ง สรุปผมเป็นอะไรครับ

    สวัสดีคะคุณ JamesWB

    ภาวะเหงือกบวม มีได้ทั้งการติดเชื้อ และเกิดเนื่องมาจากการบาดเจ็บของเหงือกจากการถูกถอนฟันค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากการที่ฟันพยายามที่จะดันออกมาจากเหงือกค่ะ บางครั้งถ้าเป็นการติดเชื้อจะมีอาการปวดค่ะ หรือ การที่ฟันพยายามจะงอกก็จะปวดได้ค่ะ การที่แปรงฟันแล้วมีเลือดออกจากเหงือกไม่ดีแน่ค่ะ ที่เป็นมากสุดคืออาจจะมีปัญหาเรื่องรากฟันอักเสบ หรือเป็นหนองทำให้ไม่มีอาการปวดได้ค่ะ แต่ก็เหงือกจะบวมได้ค่ะ

    แนะนำพบทัณตแพทย์เพื่อ เอกซเรย์ บริเวณฟันและเหงือกที่มีปัญหาค่ะ

    สวัสดีคะคุณ JamesWB

    ภาวะเหงือกบวม มีได้ทั้งการติดเชื้อ และเกิดเนื่องมาจากการบาดเจ็บของเหงือกจากการถูกถอนฟันค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากการที่ฟันพยายามที่จะดันออกมาจากเหงือกค่ะ บางครั้งถ้าเป็นการติดเชื้อจะมีอาการปวดค่ะ หรือ การที่ฟันพยายามจะงอกก็จะปวดได้ค่ะ การที่แปรงฟันแล้วมีเลือดออกจากเหงือกไม่ดีแน่ค่ะ ที่เป็นมากสุดคืออาจจะมีปัญหาเรื่องรากฟันอักเสบ หรือเป็นหนองทำให้ไม่มีอาการปวดได้ค่ะ แต่ก็เหงือกจะบวมได้ค่ะ

    แนะนำพบทัณตแพทย์เพื่อ เอกซเรย์ บริเวณฟันและเหงือกที่มีปัญหาค่ะ