• หน้ามืดบ่อย ชอบคิดในใจตลอดเวลา บางครั้งเหมือนพูดคนเดียว ใช้อาการเครียดไหมค่ะ?

  •  นู๋ หมาว
    สมาชิก
    หน้ามืดบ่อย ปวดหัว ปวดหลัง อยากอาเจียน เหม็นครีมที่ใช้ประจำ แต่เป็นประจำเดือนปกติทุกเดือน ขับถ่ายไม่เป็นเวลา เมื่อวานถ่ายมีเลือดปน ไม่ถ่ายนั่งฉี่เลือดก็ออกค่ะ และมีอาการชอบคิดในใจตลอดเวลาตั้งคำถามให้ตัวเองบ่อยๆ เหมือนพูดคนเดียวค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ สุธาสินี ก่อนอื่นนะค่ะ หมอคงต้องแนะนำว่าคุณอาจจะต้องไปตรวจเรื่องความเข้มข้นเลือดค่ะ เนื่องจากประวัติที่อ่านดูน่าจะมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายค่ะ คือ มีเลือดออกเวลาขับถ่ายหรือออกมาเองนะค่ะ ซึ่งภาวะนี้อาจจะเป็นผลเนื่องมาจากการขับถ่ายที่ไม่เป็นเวลาทำอุจจาระแข็งแล้วไปครูดทำให้เกิดแผลที่บริเวณทวารหนักซึ่ง การเสียเลือดบ่อย ๆ แบบนี้อาจจะทำให้มีปัญหาหน้ามืดได้ค่ะ แต่อาการปวดหลัง อาจจะเกิดการแรงเบ่งก็ได้ค่ะ และอาการอยากอาเจียนน่าจะเกิดจากการผลิกก๊าซมากเกินไปเนื่องจากอาหารไม่ย่อยค่ะ ส่วนเนื่องใจลอยคงต้องดูว่าสัมพันธ์กับภาวะที่หมกหมุ่นกับอะไรบางอย่างหรือไม่ค่ะ แต่ภาวะเครียดเองก็ทำให้เกิดโรคทางกายได้เช่นกันค่ะ ลองไปพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ