• หลังหยุดฉีดยาคุม ประจำเดือนมากะปริดกะปรอย 3 วัน ตอนนี้มีคัดหน้าอก ปวดท้องน้อย ตกขาว จะท้องไหม

  •  Poppp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะเมื่อวันที่11ธันวาที่ผ่านมารู้สึกเจ็บคัดหน้าอกเหมือนตอนเป็นประจำเดือนมีอาการปวดท้องน้อยแต่ประจำเดือนก็ไม่มาวันที่16ธันวาลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจตอนประมาณ3ทุ่มแต่ไม่พบว่าตั้งครรภ์อาการคัดหน้าอกก็ยังไม่หายมีปวดท้องบ้างแต่ไม่มากมีตกขาวมากกว่าปกติวันนี้ตอนเช้าลองตรวจอีกทีแต่ก็ไม่พบอาการแบบนี้มีสิทธิ์มั้ยค่ะหรือเป็นเพราะเคยฉีดยาคุมเลยทำให้ประจำเดือนไม่ไหลเดือนที่แล้วประจำเดือนมา3วันแต่มาแบบกระปริบกระปอย

    สวัสดีค่ะ คุณ Poppp,

                        หลังจากหยุดฉีดยาคุมกำเนิด หากประจำเดือนได้มาแล้ว แม้จะมาเพียง 3 วัน และมาแบบกะปริดกะปรอย ก็แสดงว่ารังไข่ได้กลับมาทำงานแล้ว ดังนั้น หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา หากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                        ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ ควรตรวจเมื่อประจำเดือนไม่มาเมื่อถึงกำหนดที่ควรจะมา หรือหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปนานแล้วมากกว่า 2 สัปดาห์ จึงจะสามารถตรวจพบได้ หากตรวจเร็วกว่านี้ ก็อาจยังตรวจไม่พบได้

                         สำหรับอาการคัดหน้าอก ปวดท้อง ตกขาวมากว่าปกติ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ