• มีเพศสัมพันธ์ รอบแรกไม่เสร็จ รอบ 2 ใส่ถุงยาง หลังจากนั้นมีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Pornthip Wongto
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงๆต้นเดือนนี้ค่ะ รอบแรกไม่ใส่ถุงค่ะ แฟนยังไม่เสร็จแล้วเอาออก รอบที่2ใส่ถุงค่ะไม่รั่วเช็คแล้ว หลังจากนั้นหนูมีอาการเจ็บแค่หัวนมค่ะ มีอาการคลื่นไส้ทั้งวัน จะอาเจียนก็ไม่อาเจียน เหนื่อยง่าย เป็นแบบนี้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ วันนี้จะไปซื้อที่ตรวจครรภ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pornthip Wongto,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบ 2 หากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                       ส่วนการจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หรือตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ การตรวจเร็วไปนั้น อาจตรวจยังไม่พบได้ค่ะ

                       สำหรับอาการเจ็บหัวนม คลื่นไส้ อยากอาเจียน เหนื่อยง่าย หากอาการเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปเพียงไม่กี่วันหรือเพียง 1-2 สัปดาห์ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์นั้นจะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การมีความเครียด วิตกกังวล ผลข้างเคียงขอวการใช้ยาต่างๆ เป็นต้น