• เวลามองคอมพิวเตอร์แล้วเห็นจุดดำเล็กๆ1จุดตรงกลางตาแล้วหายไป อาการแบบนี้ตาเป็นอะไร

  •  Petch Supachai
    สมาชิก

    1 เวลามองคอมแล้วเห็นจุดดำเล็กๆ1จุดตรงกลางตาแล้วหายไปบางทีก็เป็นจุดขาวบางทีก็ไม่ได้ขึ้นกลางตาขึ้นที่อื่นก็มี ขึ้นมาพอสังเกตเห็นก็หาย วันนึงเป็น1-2รอบ

    2 เวลาหลับตาบางครั้งเหมือนมีคนยเอาไฟฉายมาส่องหน้าแล้วหายไป อาการนี้นานๆจะเป็นครั้ง

    3 บางทีเห็นหลอดไปแล้วเหมือนไฟมันกระพริบ แต่มันไม่ได้กระพริบ นานๆจะเป็นครั้งนานมากถึงหลายเดือนไม่รู้ว่านอนไม่พอรึเปล่า

    เคยไปตรวจครั้ง1 เขาบอกว่าแพ้แสงแค่นั้น

    สวัสดีค่ะ

        การมองเห็นภาพเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จำเป็นต้องสอบถามอาการทางตา และอาการทั่วไปอื่น ๆ ร่วมด้วย และต้องได้รับการตรวจตาอย่างละเอียด จึงจะสามารถให้การวินิจฉัยได้ ในกรณีนี้อาการทางตายังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใดค่ะ

        แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป