• เจ็บหน้าอกและรักแร้หลังได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายหรือไม่

  •  Mayly May
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาค่ะ มีอาการเจ็บๆเหมือนมีอะไรทิ้มบริเวณใต้ลักแล้ใกล้กับใต้ราวนม เวลาไอ ขยับตัว นั่งรถแล้วรถกระแทก จะเจ็บ เวลานอนหงายจะรุ้สึกเจ็บมากแทบจะนอนหงายไม่ได้เลย (เนื่องจากโดนแฟนต่อยใต้ลักแล้บริเวณใต้ราวนมตอนทะเลาะกัน )ตอนนี้จะ2อาทิตย์แล้วยังไม่หายเลย จะเป็นอันตรายมั๊ยค่ะ หรือจะต้องไปพบแพทย์หรือป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ Mayly May

    หากได้รับบาดเจ็บบริเวณดังกล่าวและยังคงมีอาการเจ็บอยู่แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดค่ะ แพทย์อาจตรวจร่างกายร่วมกับการส่งตรวจเอกซ์เรย์ เนื่องจากอาจจะเกิดการบาดเจ็บของอวัยวะที่อยู่ภายในเช่น ซี่โครง ปอด กระดูกทรวงอก หรืออาจมีการอักเสบฟกช้ำของผิวหนังและเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าวค่ะ นอกจากนี้บริเวณใต้รักแร้มีเส้นเลือดและเส้นประสาทอยู่มาก อาจจะต้องตรวจดูว่ามีการบาดเจ็บด้วยหรือไม่ค่ะ ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ได้รับการรักษาอาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ

    ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ และขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ

    Mayly May  Mayly May
    สมาชิก
    ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ พญ.นงนภัส เก้าเอี้ยน