• อาการแบบนี้จะติดเชื้อHivป่าวครับ

  •  Krittaphat Rueangsri
    สมาชิก

    เมื่อวันที่20ตค.60ผมได้มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน และอัลรัลเซ็ก หลังจากนี้1วันผมรู้สึกเจ็บคอ เหมือนจะมีไข้ และผ่านไปอีก2วัน ลิ้นผมขึ้นฝ้าขาวเป็นขนขุ่ย ผมกังวลผมไปตรวจที่คลีนิคนิรนามเมื่อ27ตค.60รอผล1ชั่งโมงปกติ และรอผลแบบแนท ไม่มีการโทรมา เมื่อวันที่30ผมเจ็บคอมาก ผมจึงไปหาหมอที่ รพ.พญาไท หมอบอกว่าคอเป็นต๋อมทอลซิลอักเสบ หมอฉีดยา1เข็ม อาการเจ็บคอก็หาย แต่ลิ้นไม่หายเลยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Krittaphat Rueangsri

    อาการที่พบเมื่อได้รับเชื้อ เอช ไอ วี เข้าไป บางคนหลังจากรับเชื้อเข้า 2-3 เดือน อาจมีอาการที่คล้ายไข้หวัด คือ ไข้สูงเจ็บคอ มีผื่น ต่อมน้ำเหลืองโต   สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ส่วนการที่มีลิ้นเป็นฝ้าขาวมีขุย สามารถเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น การขาดน้ำ ลิ้นแห้ง การสูบบุหรี่ การมีไข้ไม่สบาย การติดเชื้อรา เป็นต้น

    ดังนั้นจากอาการที่คุณ Krittaphat Rueangsri เล่ามายังไม่สามารถระบุได้ว่า มีการติดเชื้อ เอช ไอ วี หรือไม่

    หากคุณ Krittaphat Rueangsri กังวลใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยได้นะคะ