• อาการแบบนี้คืออาการอะไรค่ะ

  •  Rattanaweri Khunkaew
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    หนูอายุ13ปี เรียนอยู่ม.2 หนูมีอาการไม่อยากพูดกับใครอยากเก็บตัวอยู่คนเดียว  อยากร้องไห้ตลอดเวลาร้องแบบไม่มีสาเหตุ กดดัน เครียดเรื่องเพื่อนแต่ไม่สามารถอธิบายได้  ทําตัวตีออกห่างจากเพื่อน กินมาก นอนมาก เป็นมา4วันแล้วค้ะ เคยคิดจะฆ่าตัวตายแต่ไม่สามรถทําได้เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ไม่สามารถบอกได้

    อาการแบบนี้จะเป็นโรคอะไรไหมค่ะ

    Rattanaweri Khunkaew  Rattanaweri Khunkaew
    สมาชิก

    Rattanaweri Khunkaew
    Aug 14, 2017 at 10:34 PM

    สวัสดีค่ะ

    หนูอายุ13ปี เรียนอยู่ม.2 หนูมีอาการไม่อยากพูดกับใครอยากเก็บตัวอยู่คนเดียว  อยากร้องไห้ตลอดเวลาร้องแบบไม่มีสาเหตุ กดดัน เครียดเรื่องเพื่อนแต่ไม่สามารถอธิบายได้  ทําตัวตีออกห่างจากเพื่อน กินมาก นอนมาก เป็นมา4วันแล้วค้ะ เคยคิดจะฆ่าตัวตายแต่ไม่สามรถทําได้เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ไม่สามารถบอกได้

    อาการแบบนี้จะเป็นโรคอะไรไหมค่ะ

    ผม ก็มี อาการคลายๆ กับคุณเลยครับ เเต่คงไม่เป็น อะไร หรอกครับ ที่เป็นเนี่ย น่าจะเกิดจาก ภาวะด้าน ปัญหา สังคม ความเครียด ทำให้ คิดมาก อะไรประมาณนั้น ทำให้ ระบบประสาท ทำงานหนัก รึป่าว อาจจะ โรคสึมเศร้า โรคเหงา ก็มีน่ะครับ ถ้ากังวล ให้ไป ปรึกษา พ่อเเม่ ใกล้ๆก็ได้น่ะครับ พ่อเเม่ ให้ คำเเนะนำ ดีกว่า เพื่อน หรือ คนอื่น ก็ได้น่ะครับ อย่า ด่าผมน่ะ ผมก็อยากรู้ ว่าเป็นอะไร
    สวัสดีค่ะ คุณ Rattanawweri จากที่เล่ามา อาจเป็นไปได้ว่า เป็นอาการของโรคซึมเศร้า หรือภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติค่ะ -โรคซึมเศร้า สามารถเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย เป็นโรคที่พบได้บ่อยค่ะ หากปล่อยทิ้งไว้ไปรักษาจะทำให้อาการเป็นรุนแรงขึ้นได้ โดยอาการมีทั้งอาการทางจิตใจ และยังส่งผลให้มีอาการทางกายด้วย อาการทางจิตใจ มีตั้งแต่ความเศร้า ไม่มีความสุข เบื่อหน่ายหมดหวัง อาการทางกายมีได้ตั้งแต่ความรู้สึกอ่อนเพลีย คิดช้า สมาธิลดลง บางคนมีอาการปวดศีรษะไม่ทราบสาเหตุ บางคนมีอาการปวดท้องหรือการขับถ่ายที่ผิดปกติ มีอาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ***ดังนั้นแนะนำให้พูดคุยกับคนใกล้ชิด คุณพ่อคุณแม่ถึงภาวะทางอารมณ์ที่เป็นอยู่ เพื่อจิตใจผ่อนคลายและช่วยหาวิธีแก้ไข. หางานอดิเรกทำเพื่อให้จิตใจแจ่มใส ***หากอาการไม่ดีขึ้น ควรให้ผู้ปกครองพาไปพบคุณหมอจิตแพทย์นะคะ เพราะจะได้หาวิธีรักษาให้จิตใจดีขึ้นค่ะ. เป็นกำลังใจให้นะคะ