• จำไม่ได้ว่าประจำเดือนมาหรือค่ะ รู้สึกใจสั่น หายใจไม่อิ่มผิวหนังแห้งหนูเป็นอะไรค่ะ

  •  Som Wanwipa Wongsanchai
    สมาชิก
    มีอาการประจำเดือนมาไม่ปกติอ่ะค่ะ เดือนที่แล้วหนูก็ไม่รู้ว่ามาหรือไม่มาเพราะหนูลืม แต่มีตกขาว ตอนนี้มีอาการคัดเต้า เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หลงๆลืมๆ สมาธิสั้น ผมแห้ง ผิวแห้ง หนาวง่ายทั้งๆที่เป็นคนขี้ร้อน ใจเต้นเร็ว หายใจไม่ค่อยสะดวก หิวน้ำบ่อย

     สวัสดีคะคุณ Som Wanwipa Wongsanchai

    ในกรณีของคุณ หมอคงต้องแนะนำเรื่องการเจาะเลือดตรวจเรื่องของระดับฮอร์โมนไทรอยด์ค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องไทรอยด์เป็นพิษค่ะ เพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องของฮอร์โมนเพศได้ค่ะ ทำให้ประจำเดือนขาด ใจสั่น กินจุ น้ำหนักลด  เหนื่อยง่ายค่ะ ถ้าไม่มีเรื่องไทรอยด์อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของฮอร์โมนในต่อมใต้สมองตัวไหนหรือหรือไม่

    และอาจจะต้องอัลตราซาวด์ดูว่าไม่มีถุงน้ำรังไข่ ร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ