• ประจำเดือนมา 23 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 28 ก.พ. และ 13 มี.ค. มีอาการหน้าอกใหญ่ขึ้น จะท้องไหม

  •  aawrn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ผระจำเดือนมาล่าสุด 23 กุมภา มีพสพ.วันที่ 28 ภุมภาและ 13 มีนา ใส่ถุงยางป้องกันทุกครั้งค่ะ แต่วันที่28 ถอดถุงยางแล้วน้ำอสุจิหกกระเด็นโดนปากมดลูก ตอนนี้หน้าอกใหญ่ขึ้น และแข็ง คลื่นไส้ แบบนี้จะท้องไหมคะ หรือประจำเดือนจะมาอะคะ เครียดมากเลย ขอบคุณสำหรับล่วงหน้านะคะคุณหมอ ^-^ <3

    สวัสดีค่ะ คุณ aawrn,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 23 ก.พ. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ามีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 มี.ค. โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                       หากในเดือน มี.ค.นี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้รอไปอีกซักระยะก่อน ทั้งนี้ อาการที่หน้าอกใหญ่ขึ้น แข็ง และคลื่นไส้ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ แต่หากเลยไปอีก 2-3 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ