• อายุ 15 ปี มีอาการมือสั่น อ่อนเพลีย สมาธิไม่ค่อยดี ผอมมาก เป็นอาการไทรอยด์เป็นพิษหรือเปล่า

  •  B10000
    สมาชิก
    ตอนเเรกก็มีทักว่าตัวร้อนครับ ทั้งๆที่ไม่ได้มีไข้ มีคนทักเรื่อยๆ พึ่งมาสังเกตตัวเอง เจอคนที่เป็น ไทรอยด์เป็นพิษเขียนในเว็บพันทิป เเล้วอาการตรงกับตัวเองมาก คือเเบบไฮเปอร์สมาธิไม่ค่อยดี มือสั่น กล้ามเนื้ออ่อนเพลีย เเล้วผมผอมมาก เเล้วก็หลายๆอย่าง ผมควรทำไงดีครับ พึ่งอายุ15เอง ผู้ปกครองก็ไม่ค่อยมีเงิน ไม่รู้จะทำไงดี เเต่อยากไปพบเเพทย์ครับ เเล้วถ้าไปพบต้องบอกไรเค้าหรืออะไรประมาณนี้ปะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ B10000

    อาการไทรอยด์เป็นพิษที่พบได้บ่อย ได้แก่ อาการใจสั่น เหนื่อยง่าย น้ำหนักลด คอโต ตาโปน เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอาการของภาวะไทรอยด์เป็นพิษหรือไม่

    แนะนำคุณ B100000 ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลที่ตนเองมีสิทธิ์การรักษา แจ้งอาการตามที่เล่ามานะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่