• ประจำเดือนมาช่วงต้นเดือน หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ กลางเดือนหน่วงท้องน้อย เลือดออกเล็กน้อย คลื่นไส้ จะท้องไหม

  •  Nong nang
    สมาชิก
    คือประจำเดือนรอบสุดท้ายมาประมาน1-2-3-4ค่ะหลังหมดประจำเดือนหนุมีเพสสัมพันธ์กับเเฟนสม่ำเสมอค่ะ พอมากลางๆเดือนมีอาการหน่วงๆท้องน้อยค่ะ หลังจากนั้น.จนมาถึงวันที่23ในเดือนเดือวกันนี้ก็ทำงานตามปกติก็รุ้สึกว่ามีน้ำอะไรหยอดจากช่องคลอดค่ะพอเปิดดูก็มีเลือกสีสดปนน้ำหยดใส่เกงชั้นใน1หยอดค่ะพอตกเย็นอาบน้ำใส่ผ้าอนามัยนอนตื่นเช้ามาพอดุก็มีเลือดพอเปื้อนผ้าอนามัยเเต่เป็นสีคล้ำหรือดำพอเเห้งๆอ่ะค่ะพอวันต่อมาไม่ได้ใส่ผ้าอนามัยก้มีเลือดเเค่เปื้อนกางเกงชั้นในเเล้วก็หยุดไป.เเต่อาการหน่วงท้องยังไม่หายเลยค่ะจนวันนี้วันที่30เเล้วยังมีอาการตลอดเวลาเลยค่ะนอนยังรุ้สึกได้.เเระมีอาการคลื่นไส้เเต่ไม่อาเจียนเพลียๆเวียนหัวเป็นบางครั้งคราวค่ะอยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ.ปล.เเต่ก่อนที่จะคลื่นไส้อ่อนเพลียนี้หนุทดสอบการตั้งครรเเล้วในวันที่25ผลออกมาขีดเดียวค่ะ.

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อยเกิดได้จากความผิดปกติในหลายระบบของร่างกายค่ะ เช่น ระบบทางเดินปัสสาวะ อย่างกระเพาะปัสสาวะหรือไตอักเสบจากการติดเชื้อ หรือนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ อย่างการติดเชื้อที่มดลูก โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ปวดประจำเดือน มีซีสต์ในรังไข่ ระบบทางเดินอาหาร อย่างลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น ส่วนโอกาสการตั้งครรภ์นั้นขึ้นกับช่วงเวลา จะสามารถคาดคะเนได้หากว่ามีประจำเดือนมาสม่ำเสมอเท่านั้น โดยไม่มีการใช้ฮอร์โมนหรือยาใด ๆ ที่ทำให้ประจำเดือนคลาดเคลื่อนไปจากปกติ โดยช่วงกลางรอบเดือนจะมีการตกไข่ ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์จะสูงกว่าช่วงอื่น ๆ  โดยนับรอบประจำเดือนตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรก จนถึงก่อนประจำเดือนมาวันแรกของครั้งถัดไปค่ะ

        แนะนำว่า หากยังมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ