• มีอาการเหงือกบวม ไม่มีอาการเจ็บ เป็นมาประมาณเดือนหนึ่งครับ

  •  chainarong
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ

             กระผมอยากรบกวนปรึกษา ผมมีอาการบวมและแข็งไม่มีอาการเจ็บ

    บริเวณใต้รากฟันด้านซ้ายครับ ระยะเวลาบวมมาประมาณเดือนนึงได้แล้วครับ

    ไม่มีอาการเจ็บหรือปวดแต่อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรและจะมีอันตรายไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

    chainarong  chainarong
    สมาชิก

    ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีค่ะคุณ Chainarong อาการเหงือกบวมปวดที่มองไม่เห็นว่ามีอาการอักเสบชัดเจนหรือบวมเล็กน้อยมักเกิดจากการที่ฟันกรามยังไม่ขึ้นค่ะ จะทำให้มีอาการปวดร่วมด้วยได้ค่ะ แนะนำให้พบทัณตแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะต้องได้รับการเอ๊กซเรย์หรือผ่าตัดเอาฟันที่ไม่งอกออกค่ะ