• อาการเจ็บที่คางและหูขวาหลังผ่าตัดเอาต่อมน้ำเหลืองออก เกิดจากอะไร

  •  Mink Khanittha
    สมาชิก
    เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบที่คอขวา มีการผ่าตัดออกไปเเล้วรอไปฟังตรวจชิ้นเนื้อ ช่วงเเรกไม่มีอาการเจ็บ เเต่มาช่วงหลังมีอาการเจ็บบริเวณคางข้างขวาเเล้วก็หูขวาด้วยค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Mink

    อาการเจ็บที่คางและหูขวา เกิดจากการบวมอักเสบของเนื้อเยื่อใกล้เคียง หรือมีการอักเสบติดเชื้อ  เพิ่มขึ้นก็ได้ครับ  เพราะระบบต่อมน้ำเหลืองมีไหลเวียนทั่วร่างกายตลอดเวลา  ไม่ต้องกังวลครับ ให้ทานยาปฏิชีวนะ และทำแผลที่ผ่าตัด  ถ้าไม่ดีขึ้นใน 3-7 วันให้กลับไปพบแพทย์ผู้ผ่าตัดครับ