• ประจำเดือนขาดไป 11-12 วันแล้ว มีปวดหัว เหนื่อยง่าย ง่วงนอน กินของส้ม เหม็นอาหาร จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะ 'คุณหมอ' พอดีหนูมีเรื่องอยากปึกษาคุณหมอหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้ปนะจำเดทอนขาดไปจะ 11-12 วันแล้วค่ะ ปกติปนะจำเดือนหนูไม่เคยขาดเลยหนูเลยกำลังสงสัยตัวเองว่าจะตั้งครรภ์หนือป่าว! อาการหนูก็จะปวดหัว,เหนื่อยง่าย,ง่วงตลอด,กิยของส้มๆ,ปวดหลัง และบ้างครั้งอาจจะเหม็นอาหารด้วย หนูมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม(มีอะไรกับแฟนแบบไม่ป้องกัน)
    นรีกานต์ สิงห์คำคา  Apiyda Racwong
    สมาชิก
    ฉันก้มีอาการเมิ้นคุณ.

     สวัสดีค่ะ คุณ นรีกานต์ สิงห์คำคา,

                      หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจพบขึ้น 2 ขีด อาการต่างๆ ทั้งการปวดหัว เหนื่อยง่าย ง่วงนอน กินของเปรี้ยว เหม็นอาหาร  ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้

                      แต่หากตรวจพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ จึงอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด เป็นต้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ออกกำลังกายมากไป ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น