• กระดูกหัก ที่ขาผ่าตัดแล้ว มีปัญหาเรื่องปวดอีกไม่ทราบว่าจากอะไร

  •  Anamika DeechuAy
    สมาชิก
    ผมผ่าตัดใส่เหล็กดามกระดูกหน้าแข้งและที่ข้อเท้า เมื่อวันที่26 มี.ค ช่วงแรกมีอาการปวดและบวมเจ็บมา แต่พอช่วงหลังมาอาการบวมเจ็บปวดน้อยลง แต่ยังรู้สึกเจ็บๆที่กระดูกข้อเท้าอยู่เวลาขยับขาเปลี่ยนท่านอน แบบนี้คืออาการปกติใช่ไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Anamika DeechuAy

    การผ่าตัดดามกระดูก หรือ การใส้วัสดุเข้าไปยึดเป็นการผ่าตัดกลางถึงใหญ่มีโอกาสในการทำลายเส้นเลือด กล้ามเนื้อ เส้นประสาท หรือ เส้นเอ็นเนื่องจากการเข้าไปและการบาดเจ็บที่มีอยู่ค่ะ

    อาการปวดอาจจะเป็นอาการปวดของเส้นประสาทที่ถูกทำลาย

    การปวดที่เกิดจากการติดเชื้อ อันนี้สำคัญมากค่ะ ถ้ามีอาการปวดบวมแดงร้อนที่แผลให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ