• มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกมาเป็นอาทิตย์ ปวดท้องน้อย เป็นอาการของคนติดเชื้อพิษสุนัขบ้าใช่ไหม

  •  Aonareeya
    สมาชิก
    ไปค้นหาในกูเกิ้ลมาว่าอาการพิษสุนัขบ้าจะมีอาการปวดท้องน้อย และกล้ามเนื้อกระตุกหนูกล้ามเนื้อกระตุกมาได้อาทิตย์หนึ่งหล้ะและตอนนี้ปวดท้องน้อยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Aonareeya

    อาการของพิษสุนัขบ้าจะเริ่มต้นจะเป็นอย่างนี้ค่ะ

    • กระสับกระส่าย
    • อาการรุนแรง โมโหร้าย
    • สับสน
    • เห็นภาพหลอน
    • ก้าวร้าว
    • มีความผิดแปลกประหลาด
    • กล้ามเนื้อหดเกร็ง
    • อยู่ในท่าทางที่ผิดรูป ตัวบิดเกร็ง
    • ชัก
    • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
    • ไวต่อ แสง สี เสียง
    • มีน้ำลาย น้ำตาออกมาก
    • พูดไม่ออก พูดลำบาก

      กล้ามเนื้อกระตุกไม่เหมือนค่ะ ถ้ากล้ามเนื้อกระตุกต้องหาสาเหตุอย่างอื่นค่ะ เช่น เรื่องของแร่ธาตุที่ผิดปกติ หรือ ไทรอยด์เป็นพิษค่ะ

    Aonareeya  Aonareeya
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ